Kinh nghiệm để thoát hiểm ở những tòa nhà cao tầng

Lúc hỏa hoạn nếu khói lan tỏa khắp tòa nhà thì nên dùng khăn ướt để bịp miệng, nhằm tránh hít phải hơi khói khiên bạn bị ngất.

Để giải quyết được những lo lắng này thì điều quan trọng là mọi người phải tìm ra cho mình được 1 số các giải pháp và kỹ năng để có thể nhanh chóng thoát hiểm ở các tòa nhà cao tầng để có thể nhanh chóng tự giải thoát cho bản thân và gia đình trong trường hợp không may có cháy nổ xảy ra ở tòa nhà.

Dưới đây là 1 số phương pháp cơ bản giúp con người có kỹ năng thoát hiểm 1 cách nhanh chóng

1. Khi đến sinh sống tại 1 căn nhà thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính là việc xem cầu thang bộ, cầu thang thoát hiểm. có thể điều này vào lúc đó thật sự chưa cần thiết bởi tất cả những hoạt động hàng ngày đều đi lại bằng thang máy, nhưng vẫn nên hiểu rõ đường đi lối lại của cầu thang bộ để phòng những trường hợp không may xảy ra ở khu nhà.

2. Điều tiếp sau đó là bạn nên chú ý tới các phương tiện chữa cháy, bởi có thể 1 lúc nào đó bạn cần dùng đến nó. Có thể trước mắt không cần dùng, nhưng nếu lúc tòa nhà có cháy nổ, hỏa hoạn thì bạn không biết tìm nó ở đâu.

3. Điều cơ bản hơn nữa là lúc xảy ra hỏa hoạn, các gia đình hãy dốc hết sức vào việc dập lửa, nếu trong trường hợp không dập được lửa thì lúc này mới tìm lối thoát nạn, tránh trường hợp hỏa hoạn mới xảy ra đã lăm lăm lo chạy mà không lo dập lửa.

4. Khi có hỏa hoạn hay thoát nạn theo lối đèn exit, lưu ý cơ bản mà mọi người nên biết là khi có hỏa hoạn chỉ đường dùng thang bộ, không được dùng thang máy

5. Đặc biệt trường hợp nếu bạn là người phát hiện ra hỏa hoạn đầu tiên thì nên thông báo cho hàng xóm cùng biết để có biện pháp cứu chữa cũng như là thoát nạn.

6. Lúc hỏa hoạn nếu khói lan tỏa khắp tòa nhà thì nên dùng khăn ướt để bịp miệng, nhằm tránh hít phải hơi khói khiên bạn bị ngất.

7. Lúc mở cửa thoát ra ngoài phải hết sức cận thận việc lửa từ ngoài tạt vào hoặc nên kiểm tra nhiệt độ bên ngoài phòng trước khi thoát ra.

8. Trường hợp không thoát được bằng cửa chính vì nhiệt độ và lửa bao trùm thì bạn nên ra hướng ban công, bởi ở đó sẽ có lực lượng cứu hộ ở phía dưới, họ sẽ tìm cách giải thoát cho bạn….

Về đặc trưng của mỗi tòa nhà đều hoàn toàn khác nhau về lối kiến trúc, chính vì vậy bạn hãy tự mình tìm hiểu các phương pháp thoát hiểm ở tòa nhà cũng như các loại hình cứu hỏa để phòng tường hợp có chuyện xảy ra thì mình luôn trong tư thế chủ động.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *